5 căn bệnh kì quặc mà dân văn phòng nào cũng 1 lần mắc phải

Đi làm văn phòng, không ít người mắc phải các hội chứng, được ví von là những “căn bệnh kì quặc” mà dù có nhận ra thì họ cũng khó có thể thay đổi được. Không gây hại nhiều nhưng đôi khi, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội nếu để những căn bệnh này bộc phát không đúng lúc. Thử xem, bạn có mắc ít nhất 1 trong 5 căn bệnh đặc biệt của dân văn phòng ngay sau đây không nhé.

> Làm gì khi phát hiện công việc hiện tại không yêu cầu trình độ cao như nhà tuyển dụng nói?
> An phận làm công hay mạo hiểm làm ông chủ?
> Làm thế nào để chinh phục sếp khó tính

5-can-benh-ki-quac-ma-dan-van-phong-nao-cung-1-lan-mac-phai

1. “Tôi sợ thứ Hai”

Tôi tin rằng 10 trên 10 dân văn phòng được hỏi đều thừa nhận rằng họ “ghét” ngày thứ Hai và không hề mong đợi ngày này đến, ngoại trừ hôm ấy là ngày…lãnh lương. Không ít các công ty làm việc cả trong ngày thứ Bảy và nếu nhân viên chỉ được nghỉ ngơi một ngày Chủ nhật thì thật không đủ chút nào. Ai ai cũng đến văn phòng sáng thứ Hai với vẻ mệt mỏi, chán chường và rồi lại ước ao “giá như ngày mai là thứ Bảy”. Vòng luẩn quẩn cứ xoay vòng và căn bệnh này vẫn là căn bệnh “nan y” không bao giờ có thể chữa trị đối với những người làm trong môi trường công sở.

2. “Hết tiền rồi”

Không chỉ cuối tháng hết tiền, ăn uống dè dặt mà ngay cả đầu tháng, vừa mới nhận lương cũng đã nghe râm ran “Ôi, tiền của tôi bay đi đâu hết rồi”. Hết shopping lại trả nợ ngân hàng, không đi sinh nhật thì cũng là đám cưới đồng nghiệp… đủ thứ chuyện cần tiêu pha tiền bạc. Ám ảnh hết tiền là căn bệnh mà nhà nhà người người đều mắc phải, tuy nhiên, nếu có một kế hoạch khoa học để quản lý chi tiêu, bạn hoàn toàn có thể thoải mái chi tiêu dù lương có thấp.

3. “Đáng lẽ phải là ABC… chứ nhỉ”

Có một sự thật là nghề nghiệp ảnh hưởng không nhỏ đến thói quen trong cuộc sống và thậm chí là thay đổi cả tính cách của con người. Chẳng hạn, những người làm kế toán dù làm bất cứ chuyện gì cũng đều phải cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng và luôn dè sẻn trong chi tiêu. Những người làm về Marketing hay Quảng cáo dù ngồi cà phê với bạn bè vẫn không quên trao đổi và nhận xét không gian quán, thiết kế menu hay lối ứng xử của nhân viên phục vụ… Miễn là còn đam mê và nhiệt huyết với nghề thì căn bệnh nghề nghiệp sẽ còn “đeo bám” bạn.

4. “Tôi lười quá!”

Hôm nay bạn có rất nhiều công việc phải làm nhưng vì sức khỏe có vấn đề nên bạn cảm thấy lười biếng vô cùng, chẳng muốn đụng chân đụng tay làm gì hết và thế là mọi thứ bị ngưng trệ, dẫn tới việc bạn phải “co chân lên mà chạy” khi gần đến deadline. À mà cũng không hẳn, chỉ cần thời tiết u ám thôi cũng đủ khiến bệnh lười của bạn trỗi dậy rồi, khổ thế đấy!

Biết rằng ai cũng có những lúc lười biếng, không có tâm trí dành cho công việc nhưng bạn cũng nên suy xét cẩn trọng vì nếu không, bạn có thể đánh mất cơ hội thăng chức chỉ vì một lần lười biếng. Thử tưởng tượng xem cấp trên luôn theo dõi bạn và bạn chưa một lần khiến họ phật lòng. Khi họ chuẩn bị thăng chức cho bạn thì bạn lại đột nhiên tỏ ra lười biếng và thế là cơ hội…đi tong.

5. “Tránh xa tôi xa, tôi đang trong kỳ deadline”

Cứ mỗi khi có dự án quan trọng, gần đến deadline là bạn lại ôm khư khư máy tính và làm việc suốt hơn 12 tiếng/ ngày, những ngày này, bạn luôn bị bủa vậy bởi áp lực và căng thẳng. Về đến nhà, không có thời gian chăm sóc bản thân chứ đừng nói đến việc chăm sóc gia đình nhưng cũng phải chịu, công việc là công việc, bạn bắt buộc phải làm tròn trách nhiệm. Nhiều lúc không thể kiềm chế được cảm xúc, bạn tỏ ra cáu kỉnh với mọi người. Đây chính là căn bệnh khủng hoảng tâm lý kỳ deadline mà không chỉ riêng bạn, có rất nhiều người mắc phải.