4 việc làm lương cao dành cho những ai muốn làm việc tại nhà

Ngoài công việc chính tại văn phòng, nếu có nhu cầu muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có thể nghĩ đến phương án nhận làm việc tại nhà. Nổi bật trong số các công việc freelance là 4 cái tên mang lại nguồn thu nhập khủng mà bạn không nên bỏ lỡ.

> Dân văn phòng mà không có 4 kỹ năng mềm này thì khó lòng thăng tiến nổi!
> Là nhân viên, bị sếp bắt “đóng vai ác” thì phải tính sao?
> Lãnh đạo muốn nhân viên nể phục phải có 7 tố chất sau

1. Nhân viên thiết kế web, đồ họa

4-viec-lam-luong-cao-danh-cho-nhung-ai-muon-lam-viec-tai-nha-1

Trong những năm gần đây, nhu cầu thiết kế website và đồ họa ngày càng tăng, để giảm chi phí thì các doanh nghiệp đang dần có xu hướng chuyển sang thuê lao động ngoài, hay nói cách khác là freelancer.
Nếu như trước đây bạn phải tốn rất nhiều thời gian mới có thể nắm vững các kiến thức chuyên ngành thì giờ đây, bạn có thể vừa làm, vừa tham gia các khóa học online để tăng cường kiến thức. Cơ hội đối với công việc này là vô cùng rộng mở, nếu bạn cảm thấy có hứng thú với nó, hãy bắt đầu ngay hôm nay.

2. Email Markerter

4-viec-lam-luong-cao-danh-cho-nhung-ai-muon-lam-viec-tai-nha-2

Để làm được công việc này, bạn bắt buộc phải am hiểu về lĩnh vực Marketing và nên có thêm khả năng thiết kế đồ họa, thiết kế web. Nhiệm vụ của một Email Marketer là thiết lập, triển khai các ý tưởng quảng cáo qua email hiệu quả dựa trên danh sách email khách hàng tiềm năng. Bạn có thể nhận nhiều hợp đồng từ các công ty khác nhau và hoàn toàn có thể làm việc tại nhà.

3. Dịch thuật

4-viec-lam-luong-cao-danh-cho-nhung-ai-muon-lam-viec-tai-nha-3

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể thử công việc dịch thuật tại nhà. Tuy không quá khó khăn nhưng công việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian và sự tỉ mỉ. Nhu cầu về nhân sự dịch thuật cho các trang web nước ngoài cũng đang không ngừng tăng cao, đừng bỏ lỡ cơ hội kiếm thêm thu nhập.
Ngoài ra, nếu tự tin, bạn cũng có thể làm thông dịch viên tự do sau giờ làm việc. Áp lực nhiều hơn nhưng mức thù lao bạn nhận được cũng hoàn toàn xứng đáng.

4. Viết content

4-viec-lam-luong-cao-danh-cho-nhung-ai-muon-lam-viec-tai-nha-4

Được trời phú cho năng khiếu viết lách bẩm sinh sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Bạn có thể viết blog, trở thành một Content Marketer hay Copywriter tự do, thỏa sức sáng tạo và bay bổng với ngôn từ. Vừa có thể rèn luyện não bộ, lại vừa được trả lương hậu hĩnh, chẳng những thế, công việc này cũng góp phần giúp cho CV của bạn trông đắt giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
Lưu ý là bạn nên biết cách sắp xếp thời gian để có thể cân bằng công việc ở công ty lẫn việc làm tại nhà và cũng đừng quá tập trung chạy theo tiền bạc mà quên mất việc chăm sóc bản thân.