4 tuýp ứng viên khiến nhà tuyển dụng “vừa gặp đã yêu”

Ứng với mỗi vị trí phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những tiêu chí khác nhau để lựa chọn ứng viên sao cho chính xác nhất. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tuyển dụng đều có những kỳ vọng giống nhau về ứng viên mẫu mực.
Vậy điểm chung của những ứng viên dễ dàng trở thành “đứa con cưng” được nhà tuyển dụng chú ý đến là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

> Sinh viên tìm việc thực tập có dễ dàng ?
> Làm việc bán thời gian tại nhà, tại sao không?
> Ai cũng có thể trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc với bí quyết sau

4-tuyp-ung-vien-khien-nha-tuyen-dung-vua-gap-da-yeu

1. Ứng viên làm việc chăm chỉ

Sự chăm chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như tình yêu của ứng viên dành cho công việc. Dựa vào số giờ làm việc mỗi tuần, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ rằng ứng viên đã bỏ ra bao nhiêu tâm huyết và nỗ lực như thế nào ở vị trí trước đó, họ có thuộc tuýp người thích tìm hiểu và tự phát triển bản thân để nâng cao hiệu quả công việc hay không…

Nếu ứng tuyển vào những công ty Nhật Bản thì sự chăm chỉ là yếu tố hàng đầu khiến nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng ngay với ứng viên. Chuyện những nhân viên người Nhật thường ở lại sau giờ làm đến tận tối mịt chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì cả. Nếu ứng viên có thể thích nghi được với nét văn hóa này thì công ty không còn phải lo ngại đến việc thay đổi nhân sự thường xuyên nữa.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc thù của từng công ty mà yếu tố chăm chỉ được chú trọng ở mức độ khác nhau. Đôi khi, nhà tuyển dụng lại đòi hỏi ứng viên phải biết cách rút ngắn thời gian làm việc, miễn là mang lại hiệu quả. Thậm chí, họ còn bắt nhân viên phải ra về trước 7 giờ tối mỗi ngày nhằm đảm bảo sức khỏe và năng suất trong công việc.

2. Ứng viên dễ chiếm được thiện cảm của mọi người

Không chỉ tuyển dụng những người đủ năng lực, sức khỏe mà nhà tuyển dụng cũng rất chú trọng đến việc tìm kiếm những ứng viên có ngoại hình sáng, dễ dàng chiếm được sự chú ý của mọi người. Điều này rất có lợi trong công việc, giúp nhân viên chinh phục được những khách hàng khó tính, giành nhiều hợp đồng về cho công ty hoặc giúp nhãn hàng tăng phần thiện cảm bởi nhan sắc của người đại diện; đặc biệt là đối với những vị trí như nhân viên kinh doanh hay nhân viên quan hệ công chúng (PR).
Ngoài vẻ bề ngoài thì với nhà tuyển dụng, ứng viên có khả năng thu hút mọi ánh nhìn còn là người có năng khiếu về giao tiếp. Đôi khi, sự tinh tế, lịch sự kèm chút duyên ngầm cũng đã là vũ khí lợi hại khiến nhà tuyển dụng gật đầu đồng ý ngay tắp lự khi vừa tiếp xúc với ứng viên.

3. Ứng viên thể hiện được đam mê với công việc

Nếu không có đam mê với công việc, ứng viên sẽ không tạo ra được những thành tích nổi bật và tất nhiền, khả năng làm việc lâu dài trong tổ chức cũng không có gì đảm bảo. Chính vì vậy, muốn được nhà tuyển dụng để mắt tới, ứng viên phải thể hiện được tình yêu và sự đam mê mãnh liệt với vị trí mà họ ứng tuyển. Có thể chỉ ra các bằng chứng là những nghiên cứu suốt mấy năm qua về tất cả các khía cạnh liên quan đến công việc, những thành tích nổi bật trong quá khứ hoặc chỉ đơn thuần là phương án mà bạn vừa nghĩ ra để giúp công ty khắc phục những khó khăn.

Bên cạnh niềm đam mê, một ứng cử viên được đánh giá là nặng ký khi thể hiện được niềm tham vọng, ý chí cầu tiến trong công việc. Tất nhiên, sự tham vọng này chỉ nên nằm ở mức độ cho phép, mang lại ảnh hưởng tích cực cho công việc chứ không phải là sự mưu mô, toan tính. Bằng đôi mắt quan sát của người nhiều năm kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ phân biệt được và chọn đúng ứng viên họ cần.

4. Ứng viên có khả năng làm việc nhóm tốt

Một ứng viên có khả năng làm việc cá nhân tốt chưa hẳn đã là mảnh ghép hoàn hảo khi đưa vào hợp tác với các thành viên còn lại của nhóm, trong khi tinh thần tập thể lại là yếu tố được nhà tuyển dụng đề cao. Ứng viên nên lưu ý đến những câu hỏi tình huống hoặc vòng phỏng vấn nhóm vì đây là cơ hội để bạn tỏa sáng và thể hiện được khả năng làm việc nhóm tuyệt vời của chính mình.