10 dấu hiệu cho thấy sếp đang rất ghét bạn

Để có một sự nghiệp vững chắc và nhanh chóng thăng tiến thì ngoài tài năng, bạn cần chiếm được cảm tình của cấp trên, khiến họ tin tưởng và yêu mến. Nghĩa là sẽ thật “khó sống” nếu bạn làm gì sai để rồi bị sếp “tăm tia” và ghét bỏ.
Nhằm giúp bạn nhận diện nhanh chóng những dấu hiệu chứng tỏ sếp không ưa bạn để tìm biện pháp ứng phó thích hợp, MotivateQuote đã tổng hợp chỉ trong một bài viết duy nhất. Cụ thể là những dấu hiệu sau đây:

> Để cuộc sống không còn lo âu hãy chấp nhân 10 sự thật sau
> Khi cậu ấm cô chiêu đi làm!
> Hạnh phúc là dám mơ và dám biến giấc mơ của mình thành hiện thực

10-dau-hieu-cho-thay-sep-dang-rat-ghet-ban

1. Bạn có dự cảm không lành

Nếu bạn có một linh cảm mạnh mẽ rằng sếp không thích bạn và đối xử với bạn không như những người còn lại thì hãy tìm kiếm những dấu hiệu. Rất có thể, linh cảm của bạn là chính xác. Nếu sự thật đúng là như thế, bạn nên tìm hiểu lý do và cố gắng cải thiện mối quan hệ với sếp.

2. Kiểm soát bạn tối đa

Dù bạn làm bất cứ điều gì cũng bị sếp soi mói và kiểm soát, khả năng cao là nguyên nhân xuất phát từ sự thiếu thiện cảm mà sếp dành cho bạn ngay từ đầu. Tuy nhiên, cũng rất có thể vì bạn làm việc không tập trung, thường xuyên xao nhãng dẫn đến trễ deadline công việc nên sếp mới áp dụng các biện pháp quan sát và tỏ ra khó khăn với bạn. Hãy đánh giá lại hiệu suất làm việc của mình trước khi trách móc sếp của bạn.

3. Không quan tâm đến ý kiến của bạn mỗi khi ra quyết định quan trọng

Trong các dự án quan trọng, khi hỏi ý kiến nhân viên, sếp gần như không ngó ngàng gì đến những đề xuất mà bạn đưa ra trong khi các đề xuất từ các đồng nghiệp khác lại được sếp phản hồi rất nhiệt tình. Rõ ràng là sếp của bạn đang đưa tình cảm cá nhân vào công việc, chỉ vì sếp ghét bạn nên những gì bạn nói đều không được sếp lắng nghe chăm chú và tất nhiên, bạn không bao giờ có thể lập công trong các quyết định ảnh hưởng quan trọng đến tổ chức.

4. Hạn chế giao tiếp với bạn

Trò chuyện cho có lệ, bạn hỏi gì thì sếp sẽ trả lời trong giới hạn bấy nhiêu, hiếm khi nào sếp hỏi thêm các vấn đề khác ngoài câu chuyện mà bạn đã khơi mào. Không ai lại chọn cách giao tiếp ngắn gọn với những người mà mình thực sự yêu thích, bạn nên cẩn thận vì đó là một dấu hiệu khá chính xác chứng tỏ sếp đang không ưa bạn.

6. Không đưa ra phản hồi hay bất cứ đánh giá nào

Sau khi xem xong kết quả công việc của bạn, sếp chưa bao giờ cho bạn thông tin phản hồi? 99% là bạn đang nằm trong danh sách đen của sếp. Nếu bạn có mối quan hệ tốt đẹp với sếp, là nhân viên có nhiều tiềm năng chưa được khai thác hoặc giả sếp bạn là người công tâm, rạch ròi giữa công việc và cảm xúc cá nhân thì chắc chắn bạn sẽ thường xuyên được sếp đánh giá, đưa ra phản hồi để bạn phát triển các kỹ năng chứ không phải lặng im để bạn tự “bơi” trong đống công việc hỗn độn.

7. Phân công công việc không hợp lý

Không khó để thấy những công việc tốt, có cơ hội chứng minh năng lực bản thân hoặc có thể học hỏi thêm kinh nghiệm thường được trao cho những người đồng nghiệp khác, không phải bạn. Phần việc của bạn chỉ là những công việc đơn giản, đôi khi không phù hợp với sở trường, với vị trí công việc mà bạn đang nắm giữ. Hãy thẳng thắn trao đổi với sếp, đừng vì e ngại cấp trên mà đánh mất quyền lợi chính đáng của mình. Không có công ty này thì sẽ còn rất nhiều công ty khác xứng đáng hơn để bạn cống hiến.

8. Biểu đạt các cử chỉ tiêu cực

Nếu sếp thường xuyên có những cử chỉ, hành động tiêu cực như cau có, chỉ tay vào mặt bạn và la hét…, điều đó đồng nghĩa sếp không tôn trọng bạn và thậm chí là sếp đang rất chán ghét bạn, việc phải nhìn thấy bạn mỗi ngày cũng trở thành “cơn ác mộng” trong lòng sếp.

9. Không tương tác với bạn trong các cuộc vui

Sếp vẫn thoải mái và tìm cách trêu đùa khiến mọi người được vui vẻ, tuy nhiên, trong những lúc cười đùa ấy, sếp chưa bao giờ nhìn sang phía bạn hay tương tác với bạn. Thử quan sát xem, số lượng thành viên trong nhóm có đông không, nếu chỉ có một vài thành viên nhưng sếp lại “vô tình” bỏ sót bạn thì chắc hẳn là có vấn đề. Tìm hiểu và giải quyết triệt để những mâu thuẫn phát sinh khiến sếp có ác cảm sẽ giúp bạn sống sót và nâng cao khả năng được sếp trọng dụng.

10. Không quan tâm đến đời sống cá nhân của bạn

Ngoài các chủ đề liên quan đến công việc, sếp cũng thường hỏi han nhân viên về cuộc sống cá nhân và những khó khăn mà họ gặp phải. Một người sếp tốt là người hiểu rõ tính cách, năng lực của nhân viên và quan tâm đến tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc, từ đó giúp nhân viên luôn giữ được năng lượng, phát huy tối đa năng lực sáng tạo. Nếu sếp của bạn chưa bao giờ hỏi bạn những câu hỏi về đời sống cá nhân, các mối quan hệ xung quanh bạn thì hoặc là sếp của bạn là người chỉ biết có công việc, hoặc là sếp không ưa gì bạn.